Luận giảng Kinh tế học 2018 – Broaden Economics Public Lecture

Chương trình Nghiên cứu Kinh tế học mở rộng thuộc VEPR (Broaden Economics) trân trọng thông báo và gửi đến quý vị lời mời tham dự Buổi Luận giảng Kinh tế học 2018 của Giáo sư Ha-Joon Chang – Đại học Cambridge, Vương Quốc Anh với chủ đề “Hiểu nền kinh tế bằng cẩm nang kinh tế học”

Thời gian: 8:00 – 11:30, ngày 13 tháng 07 năm 2018

Địa điểm: Hội trường Sunwah – Đại học Quốc gia Hà Nội – 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Đăng ký tham dự chương trình tại: https://bit.ly/2LR09SA
————————————-
« …Kinh tế học là gì? Một độc giả không quen thuộc với môn học này có thể nghĩ rằng đây là môn khoa học nghiên cứu về nền kinh tế. Suy cho cùng, hóa học nghiên cứu về các loại hoá chất, sinh học nghiên cứu về sinh vật, và xã hội học nghiên cứu về các vấn đề xã hội, thế thì kinh tế chắc phải là nghiên cứu về nền kinh tế… » (Trích dịch « Economics: The User’s Guide » – Ha-joon Chang, Penguin, 2014.) Đó là những lời dẫn đầy lôi cuốn để đưa độc giả vào thế giới của Economics: The User’s Guide (Cẩm nang Kinh tế học) của Giáo sư Ha-joon Chang.

Chắc hẳn đã không ít lần bạn nhầm lẫn giữa “Kinh tế” và “Kinh doanh”, và không thể hiểu nổi “Kinh tế học” thực sự là môn khoa học như thế nào. Lời giải đáp sẽ có trong Luận giảng Kinh tế học 2018: Hiểu nền kinh tế bằng “Cẩm nang Kinh tế học” diễn ra vào tháng 7 tới đây.

cover fb -02

Trong khuôn khổ buổi Luận giảng Kinh tế này, chúng ta sẽ có dịp được lắng nghe những chia sẻ của GS Ha-Joon Chang về cách sử dụng kiến thức từ môn Kinh tế học để hiểu nền kinh tế, hiểu các vấn đề kinh tế trong cuộc sống thường ngày. Ông sẽ đi sâu phân tích điểm mạnh, điểm yếu của gần chín trường phái kinh tế học khác nhau, và tại sao chúng ta lại nên kết hợp chúng để áp dụng vào các vấn đề thực tế thay vì chỉ học và hiểu một trường phái duy nhất. Đây cũng là thời điểm ra mắt cuốn sách mới nhất của Giáo sư bằng ấn bản tiếng Việt – Cẩm nang Kinh tế học (Economics: The User’s Guide) để phục vụ nhu cầu của bạn đọc và sinh viên kinh tế tại Việt Nam.

[Đôi nét về Giáo sư Ha-Joon Chang]
Giáo sư Ha-joon Chang là Giám đốc, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển, Đại học Cambridge, Vương Quốc Anh. Ông tư vấn cho nhiều tổ chức quốc tế, bao gồm các cơ quan của Liên Hợp Quốc (UNCTAD, WIDER, UNDP, và UNIDO), Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Phát triển Châu Á. Ông có rất nhiều xuất bản phẩm là các bài nghiên cứu, sách chuyên ngành và nhập môn về kinh tế học, kinh tế phát triển. Tính đến cuối năm 2014, các bài viết của ông đã được dịch sang 36 ngôn ngữ và xuất bản tại 39 quốc gia. Ông cũng biên soạn nhiều tập sách, trong đó bao gồm Joseph Stiglitz và Ngân hàng Thế giới: Kẻ Nội Loạn (Stiglitz and the World Bank: The Rebel Within) (NXB Anthem Press, 2001) – một tuyển tập các phát biểu của Joseph Stiglitz, cùng nhiều bài viết về các vấn đề trải rộng từ các học thuyết về nhà nước, thị trường và thế chế cho đến các nền kinh tế chuyển đổi.

[Các giải thưởng]
Năm 2003 – Giành giải Gunnar Myrdal về Kinh tế Chính trị học Tiến hóa của Hiệp hội châu Âu

Năm 2005 – Giành giải Wassily Leontief về Cải thiện những Giới hạn của Tư tưởng Kinh tế của Đại học Tufts

Năm 2014 – Xếp hạng Top 10 các nhà tư tưởng hàng đầu thế giới do Tạp chí Prospect bình chọn
———————————
Đăng ký tham dự chương trình tại: https://bit.ly/2LR09SA
Mọi thông tin xin liên hệ: broadeneconomics@rethinkeconomics.org
Hotline: 0169. 232. 6868 (Ms. Hà Trang) 0122.8895.842 (Ms. Diệu Linh)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s