Hội nghị Kinh tế học mở rộng 2017 – Thư ngỏ

Quý vị thân mến,

Cách đây gần 300 năm, vào thế kỷ 18, triết gia lỗi lạc, nhà kinh tế vĩ đại người Anh – Adam Smith đã chính thức bổ sung một môn khoa học mới vào kho tàng tri thức của nhân loại với tên gọi Kinh tế học bằng tác phẩm kinh điển “Nguồn gốc Sự thịnh vượng của các Quốc gia”. Kể từ đó đến nay, với sự phát triển của lịch sử nhân loại, cùng những đóng góp của những bộ óc thông tuệ, môn khoa học này đã có một vị trí vững chắc và đầy sức ảnh hưởng đến sự vận hành của xã hội loài người.

Kinh tế học, được đánh giá là có tầm quan trọng không thể chối cãi, nhưng nó lại khó hiểu và kém gần gũi, và tốt nhất nên dành cho những con người ở nhà và chìm đắm trong vương quốc mênh mông của tư tưởng. Tuy nhiên, môn khoa học này cần được nhân rộng và phổ biến cho tất cả mọi người, bởi nó liên quan đến mọi mặt trong đời sống của chúng ta, kể từ những điều tưởng chừng nhỏ nhất.

Trong khuôn khổ Hội nghị Kinh tế học mở rộng 2017, với chủ đề “Tại sao chúng ta nên học Kinh tế học: Những vấn đề từ Việt Nam và Quốc tế”, chúng tôi mong muốn nêu lên vai trò của Kinh tế học trong một số khía cạnh của công việc và cuộc sống. Với sự tham gia của những người nguyên là lãnh đạo, các nhà nghiên cứu, các nhà hoạch định chính sách quốc gia uy tín, chúng tôi hi vọng Hội nghị sẽ đem lại cho các đại biểu tham dự một cái nhìn mới về khoa học kinh tế trong bối cảnh đất nước và quốc tế hiện nay.

Bên cạnh đó, chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn đến Viện Nghiên cứu Tư duy Kinh tế mới (INET, Hoa Kỳ) đã hỗ trợ về mặt chuyên môn cho chúng tôi trong Hội nghị lần này.

Cuối cùng, xin chúc quý vị một Hội nghị nhiều điều bổ ích và nhiều kiến thức giá trị.
 

Trân trọng,

Nguyễn Việt Hoàng                      

Giám đốc

Broaden Economics

Trần Mạnh Cường

Phó Giám đốc

Broaden Economics

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s